Công ty TNHH Công nghệ Siwea Thâm Quyến

Cổng rào cản và hệ thống đỗ xe

Nhà
Sản phẩm
Về chúng tôi
Tham quan nhà máy
Kiểm soát chất lượng
Liên hệ chúng tôi
Yêu cầu báo giá
Nhà Sản phẩmDải tăng tự động

An toàn đường bộ

An toàn đường bộ

Road Safety Hydraulic Rising Bollards / Spray Coated Electric Retractable Bollards

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Nguồn gốc: Trung Quốc
Hàng hiệu: Siwea
Chứng nhận: CE
Số mô hình: Thủy lực tăng

Thanh toán:

Số lượng đặt hàng tối thiểu: đàm phán
Giá bán: negotiate
chi tiết đóng gói: Trường hợp gói bằng gỗ
Thời gian giao hàng: 7 ngày làm việc sau khi nhận được thanh toán
Điều khoản thanh toán: L/c, T/T, Western Union
Khả năng cung cấp: 10000 bộ mỗi tháng
Liên hệ với bây giờ
Chi tiết sản phẩm
Tên sản phẩm: Thủy lực tăng ứng dụng: An toàn đường bộ
Tăng thời gian: 4S / 2S Hệ thống thủy lực:
Vật chất: vật liệu thép không gỉ Đường kính cột: 219mm
chiều cao đột quỵ: 600mm Độ dày thành cột: 6 mm

An toàn đường bộ tăng cường thủy lực / phun sơn phủ có thể thu vào

Đặc tính hiệu suất tăng cường thủy lực

1. Dải tăng tự động sử dụng vật liệu thép không gỉ từ 3 0 4 trở lên, và được mạ kẽm và sơn phun, với thời gian chống ăn mòn hơn 20 năm;

2. Mỗi thành phần có thể được lắp ráp và tháo rời bằng ốc vít trong quá trình bảo trì và sửa chữa mà không phá hủy nền tảng nhúng;

3, cấu trúc lắp ráp, xô nhúng có thể được sử dụng vĩnh viễn;

4. Trong trường hợp mất điện hoặc hỏng hóc, nếu cần nâng hạ cột ở trạng thái nâng lên, cột nâng có thể được hạ xuống bằng tay đến vị trí nằm ngang để cho phép xe đi qua;

5, sử dụng phim phản chiếu cấp kim cương 3 M, độ phản xạ có thể đạt hơn 8 5;

6. Chức năng phát hiện radar tùy chọn có thể bảo vệ sự an toàn của các phương tiện đi qua và người đi bộ trong quá trình nâng cột nâng;

7. Nó có thể được liên kết với các hệ thống điều khiển thông minh khác như Internet of Things, Thành phố an toàn và hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh.

Kích thước

Tên sản phẩm: Thủy lực tăng Cung cấp năng lượng: 230V / 380V / 110v
Thời gian tăng: 4S / 2S Hệ thống thủy lực: Vâng
Vật chất: Chất liệu thép không gỉ Đường kính cột: 219mm / Tùy chỉnh
Chiều cao đột quỵ: 600mm / Tùy chỉnh Độ dày thành cột: 6 mm / Tùy chỉnh

Nguyên tắc chống va chạm

Chiếc xe đâm vào cột nâng, cột chặn xe, bảng điều khiển sàn và mặt bích giới hạn đóng vai trò là điểm tựa của lực. Điểm tựa không thể được làm bằng vật liệu dễ vỡ như nhôm đúc và gang, và điểm tựa phải tiếp xúc trực tiếp với vật nhúng, để nó sẽ chắc chắn. Được chuyển đến nền móng chôn sẵn để tạo thành một điểm hỗ trợ vững chắc. Mặt bích chống va chạm phải tiếp xúc trực tiếp với phần chôn sẵn, tạo thành chuyển động của pít-tông, truyền năng lượng trực tiếp đến nền tảng nhúng và chôn trước để giải phóng năng lượng.

Kế hoạch thi công

1, mở hố móng

Sử dụng búa nổ máy xúc để thực hiện thiệt hại mặt đường ban đầu trong phạm vi rãnh (nếu mặt đường ban đầu là gạch lát sàn hoặc bậc đá, cố gắng đào toàn bộ vật liệu mà không phá hủy vật liệu ban đầu), sử dụng gắp và xẻng khí nén để hợp tác với máy xúc để đào dưới mặt đất. Đến độ sâu 1,4 mét.

2, Lớp thấm nước

Tại vị trí lắp đặt, nên đặt sỏi 300 mm m ở dưới cùng của hố móng vì lớp thấm của hệ thống thoát nước và được nén lại nhiều lần.

3, Sửa chữa đường ống

Sử dụng ống mạ kẽm hoặc ống nhựa PVC, khuỷu tay, tee, nối dây của mỗi cột với giếng phân phối dành riêng và gia cố cáp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra các đường dây sau này. Bó ống dây bằng dây hoặc băng dính để đạt được chức năng cố định đường ống, ngăn cáp bị đứt khi san lấp bê tông, và ngăn bê tông đổ vào.

4, Vận hành thiết bị

Bật mạch cho thiết bị và thực hiện thao tác tăng giảm. Quan sát sự lên xuống của thiết bị, điều chỉnh độ cao của thiết bị và kiểm tra rò rỉ dầu của thiết bị.

5, đổ bê tông

Tưới đều bê tông C 3 0 xung quanh thiết bị để bảo vệ thiết bị và ngăn bê tông xâm nhập vào thiết bị. Sử dụng một thanh rung để rung bê tông để giảm khoảng cách. Sau 5 giờ, làm cho bề mặt, và bề mặt phải bằng phẳng. Nếu vị trí của thiết bị thay đổi trong quá trình rót, cần dừng lại kịp thời. Sau khi điều chỉnh hoàn tất, tiếp tục thi công và hoàn thành công việc rót thứ hai. Sau khi đổ lần thứ hai hoàn thành trong 2 4 giờ, nó có thể được gỡ lỗi nhưng không mở được lưu lượng.

6, Bảo trì vỉa hè

Thời gian bảo trì khoảng 7 ngày. Nếu xe cơ giới cần vượt qua bình thường trong thời gian bảo dưỡng, tấm thép nên được đặt phía trên thiết bị để đảm bảo đường trơn.

7, Đào tạo chấp nhận

Sau khi chấp nhận dự án, hướng dẫn bảo trì hướng dẫn sử dụng có liên quan và các tài liệu khác sẽ được giao và nhân viên được chỉ định của Bên A sẽ được đào tạo một cách có hệ thống.

Chi tiết liên lạc
Shenzhen Siwea Technology Co.,Ltd

Người liên hệ: sales

Gửi yêu cầu thông tin của bạn trực tiếp cho chúng tôi (0 / 3000)

Sản phẩm khác